Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động đội

NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG "NỤ CƯỜI CHO TRẺ THƠ"

12/27/2019 8:56:02 AM
NGOẠI KHÓA VẬN ĐỘNG TRÍ TUỆ - ATGT “NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

NGOẠI KHÓA VẬN ĐỘNG TRÍ TUỆ - ATGT “NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

 

           Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của BGH nhà trường, liên đội Trường Tiểu học Sơn Hóa đã xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động ngoại khóa “Vận động trí tuệ - ATGT nụ cười trẻ thơ” cho học sinh theo các nội dung hết sức sôi nổi và ý nghĩa.

          Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh rèn luyện các kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn.

            Các nội dung vận động trí tuệ nhằm đa dạng hoá các hình thức giáo dục. Giúp các em rèn luyện kĩ năng nhanh nhẹn, có cơ hội khám phá, thể hiện bản thân, đồng thời phát triển tư duy, phát triển thể chất một cách tối ưu nhất. Các trò chơi mang lại niềm vui và tinh thần khỏe mạnh, sảng khoái, phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cho học sinh; hướng đến cho học sinh sự phát triển toàn diện.

          Tại buổi ngoại khóa, thầy giáo Trương Thanh Hải đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách; Tham gia giao thông an toàn. Các em học sinh và phụ huynh các lớp đã tham gia trải nghiệm các nội dung giao thông an toàn rất tích cực.

 

          Ở nội dung “Vận động trí tuệ”: Các em học sinh ở 2 khu vực được chia thành 2 đội (Đội khu vực Tam Đa và đội khu vực Tân Sơn), mỗi đội 25 bạn (mỗi khối 5 em), trong vòng 20 phút tất cả 25 bạn đều trải nghiệm theo mật thư. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ ít thời gian nhất, đội đó thắng cuộc. Mỗi đội cử 1 đội trưởng, mang cờ chỉ huy, tham gia chơi, đồng thời theo dõi, hướng dẫn, nhắc nhở hoạt động của cả đội ở các vị trí vận động và cùng cả đội tìm mật thư mang về Ban tổ chức.

 

       Với tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau, đội ở khu vực Tam Đa đã hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn đội ở khu vực Tân Sơn và giành chiến thắng.

        Như vậy, trải qua các nội dung trong buổi ngoại khóa, nhìn chung các em học sinh họat động rất tích cực, tham gia rất sôi nổi ở tất cả các nội dung. Đây là cơ hội cho các em trải nghiệm, rèn luyện một số kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày, giúp các em tự tin hơn trong việc học tập và rèn luyện của mình.

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình