Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động đội

NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG: LÀM QUEN VỚI NẾP SỐNG QUÂN ĐỘI VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

4/18/2019 2:48:08 PM
Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)

NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

GIAO LƯU LÀM QUEN VỚI NẾP SỐNG QUÂN ĐỘI VÀ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

 

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, đặc biệt là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4). Vừa qua, ngày 17/4/2019 Liên đội trường Tiểu học Sơn Hóa tổ chức ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho các em đội viên, nhi đồng trong liên đội.

Đến dự và chỉ đạo có Thầy giáo Mai Xuân Minh – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Tuyên Hóa; Đại diện BCH Quân sự huyện Tuyên Hóa; giám hiệu nhà trường, đại diện Hội CMHS cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 287 em đội viên nhi đồng trong liên đội.

Thầy giáo: Mai Xuân Minh - Phó trưởng phòng GD&ĐT và các đ/c đại diện BCH Quân sự huyện Tuyên Hóa

 

Cô giáo: Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Hiệu trưởng nhà trường;

Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng tham dự

Buổi ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Đặc biệt các em học sinh được giao lưu với các chú bộ đội đến từ Ban chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hóa. Qua đó đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tác phong nề nếp sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe, lao động theo gương của một chiến sĩ quân đội.

Bên cạnh đó còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho các em thiếu niên và nhi đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do tai nạn đuối nước gây ra. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh và phụ huynh về các biện pháp để kiểm soát, hạn chế được tình trạng đuối nước nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh.

Ở nội dung: Làm quen với nếp sống quân đội:

- Gửi lời yêu thương tới người thân: Với vai trò là một chiến sĩ quân đội, các em học sinh đã được tham gia hoạt động trải nghiệm bằng các hình thức như viết thư, vẽ tranh, làm thiệp để gửi những tình cảm của mình tới những người thân yêu. Ban tổ chức đã chọn ngẫu nhiên 2 bức thư, nội dung thư các bạn viết rất ấn tượng, chứa nhiều cảm xúc, đó là thư của bạn Phương Nhi (5B) và bạn Tố Nga (4C).

-  Rèn luyện sức khỏe: Các em học sinh đã được các chiến sĩ quân đội hướng dẫn một số nội dung để nâng cao sức khỏe như: Tập chống đẩy, tập thể dục, múa võ cổ truyền…học sinh tham gia nhiệt tình, sôi nổi.

 

 

      Nội dung: Giáo dục phòng chống đuối nước:

Các em đã được tìm hiểu hiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước bằng nhiều hình thức như tham gia trả lời các câu hỏi, vẽ tranh tuyên truyền và thuyết trình về nội dung phòng tránh tai nạn đuối nước. Nhiều em đã có những bài thuyết trình rất ấn tượng như  em Lan Anh (Lớp 5A), em Linh Nga (lớp 3A), em Anh Đức (lớp 1A)

Vẽ tranh và thuyết trình về phóng tránh tai nạn đuối nước của các em học sinh các khối lớp

Có thể nói, buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa, để lại dấu ấn đẹp trong lòng mỗi đội viên, nhi đồng, là động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Qua đó đã giáo dục cho các em thêm được nhiwngx kỹ năng sống cần thiết, phù hợp với thức tế. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

 

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình