Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động của Thư viện

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

4/23/2021 2:40:54 PM
Thực hiện kế hoạch số 393/KH-UBND ngày 18/3/2021 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8; Công văn số 1056/SGD ĐT ngày 26/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo ; Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

                 Thực hiện kế hoạch số 393/KH-UBND ngày 18/3/2021 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8; Công văn số 1056/SGD ĐT  ngày 26/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo ; Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

                Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Chi bộ Đảng và BGH nhà trường, căn cứ vào Chương trình công tác Thư viện trường TH Sơn Hoá năm học 2020-2021. Trường TH Sơn Hoá tổ chức  hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

                 Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT và BLĐ nhà trường và sự kết hợp chặt chẽ của các tổ chức trong nhà trường nên Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Giáo viên tích cực hướng dẫn, tổ chức cho học sinh các hoạt động bổ ích. Học sinh tích cực hưởng ứng các nội dung, hiểu sâu sắc ý nghĩa, giá trị, tác dụng của sách. 

                Tổ chức ngày sách việt Nam lần thứ 8 với chủ đề: " Sách- nguồn gốc của mọi tri thức".  Học sinh đã thể hiện được phong cách, nội dung, ý nghĩa, bài học của các cuốn sách đến với người  đọc, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn tìm đến cuốn sách. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, ý thức tự học,đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua các hoạt động này các em hiểu về kĩ năng diễn đạt, diễn thuyết, sáng tạo....Góp  phần  lan  toả  tình  yêu  đọc  sách  và  ý  thức  trách  nhiệm  với  cộng đồng  trong việc góp phần phát triển văn hoá đọc. Khẳng định tôn vinh giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.Những bài học, lợi ích mà sách đem lại.

                Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực hiệu quả và phải phù hợp với lứa tuổi, sở thích của học sinh tiểu học.

Các hoạt động phong phú, đa dạng nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người và về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và giải trí, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người,  phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc. Thông qua các hoạt động này các em hiểu về kỹ năng sống và sáng tạo.... Cũng qua đó rèn cho các em hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Các em ngoan hơn, đoàn kết yêu thương bạn bè hơn gắn bó với trường với lớp hơn. Học sinh rất tích cực trong các hoạt động tập thể. Học sinh rèn thói quen tự học, tự tìm tòi và có hứng thú hơn trong học tập. Học sinh biết sử dụng hệ thống mục lục để tra tìm và lựa chọn sách. Các em đã biết vận dụng những hiểu biết của mình qua việc đọc sách báo vào các môn học và các hoạt động giao tiếp. Trong giao tiếp các em mạnh dạn tự tin hơn, diễn đạt mạch lạc rõ ràng. Trong phân môn Tập làm văn, chúng tôi thấy thấy sự tiến bộ rõ rệt của các em trong việc dùng từ đặt câu, sử dụng từ ngữ hình ảnh, câu văn của các em viết hay hơn.

+ Xây dựng và phát triển văn hoá đọc, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá.

+ Tăng cường phát huy vai trò của thư viện để góp phần nâng cao chất lượng dạy- học, giúp học sinh có ý thức bảo quản và sử dụng, yêu quý và bảo quản sách tốt.

+ Tạo ra một cách tiếp cận và khai thác nguồn sách, tiện lợi cho học sinh.

+ Xây dựng tinh thần chia sẻ và tinh thần trách nhiệm trong cộng đồng, chung sức với nhau vì thế hệ tương lai, văn minh, lịch sự , sống có văn hoá hơn, vươn lên để đi tới, để mỗi người sống ý nghĩa hơn. Các nội dung của Ngày Sách Việt Nam, Phong trào đọc sách trong CB,GV, NV học sinh được duy trì và phát huy hiệu quả đã trở thành thói quen và văn hóa đọc trong nhà trường .

                Chúng tôi nhận thấy giá trị của sách thật sự cần thiết với tất cả mọi người đặc biệt là các em học sinh, ngay từ tiểu học đều có thói quen đọc sách, nuôi dưỡng niềm say mê khám phá tri thức từ những cuốn sách giản dị, gần gũi ngay trong góc thư viện của lớp mỗi ngày đến trường nên thư viện trường rất mong Ban Lãnh đạo cấp trên đầu tư về nguồn sách, CSVC…

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Treo băng rôn: Sách - nguồn gốc của mọi tri thức.

Toàn bộ GV, NV, phụ huynh và học sinh quyên góp được tổng số sách: 516 cuốn.

Xếp sách nghệ thuật mô hình chữ BOOK

 

Đọc sách trong thư viện hai KV

Đọc sách ngoài thư viện xanh

 

Chương trình văn nghệ: Giáo viên và học sinh

Tổ chức trại đọc:

 cô thư viện đọc sách hs trả lời các câu hỏi, phát triển ngữ pháp, rút ra bý nghĩa và bài học về cuốn sách.

giao lưu tiếng anh

 

Đóng hoạt cảnh theo sách: khối 4,5 ở 2 khu vực Tân Sơn câu chuyện Tích Chu

Đóng hoạt cảnh theo sách: khối 4,5 ở 2 khu vực Tam Đa câu chuyện: sư tử và trâu.

 Lựa chọn, bao bọc lại 5 bộ sách đã được quyên góp tặng hs có hckk.

Tặng thưởng tập thể lớp, thành viên tổ cộng tác viên thư viện, sao bạn đọc hoạt động tốt.

Tặng thưởng tập thể lớp, thành viên tổ cộng tác viên thư viện, sao bạn đọc hoạt động tốt.

 Tặng thưởng tập thể lớp, thành viên tổ cộng tác viên thư viện, sao bạn đọc hoạt động tốt.

 

Tác giả: Trường Tiểu Học Sơn Hóa

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình