Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động của chuyên môn

THAO GIẢNG ONLINE CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

11/19/2021 10:57:57 AM
Đến hẹn lại lên, khi Tháng 11 về cũng là thời điểm cô và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tôn vinh, tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Trường Tiểu Học Sơn Hoá đã tổ chức thành công các tiết thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 .

     

Thao giảng online chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Thao giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay.

       Thao giảng chào mừng ngày 20/11 của trường Tiểu học Sơn Hoá năm nay được kết hợp với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,… nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2021 -2022.

       Buổi thao giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Mỗi tiết dạy đều nhận được sự cổ vũ rất lớn từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực. Qua các tiết thao giảng, những giáo viên đứng lớp đều thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng, trao đổi nội dung bài học tích cực, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới. Các giáo viên trong trường dự giờ thao giảng cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, từ đó đồng thuận trong cách làm để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học, có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy.

        Dưới sự phân công của Ban giám hiệu các giáo viên trong tổ đã thực hiên lên tiết ở các môn Tiếng Anh, Tiếng Việt. Trong các tiết dạy, các thầy cô trong tổ đã mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em, đáp ứng được nhu cầu dạy học online hiện nay. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học qua màn hình zoom.

       Hai tiết dạy của cô giáo Lê Thị Thanh - lớp 4A và cô Đinh Thị  Hải Yến - lớp 4C đã mang đến nhiều điều thú vị cho học sinh. Tất cả các tiết thao giảng đều được đón các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí giáo viên trong trường tham gia dự giờ. Sau mỗi giờ thao giảng, toàn thể hội đồng nhà trường đều đóng góp ý kiến cho mỗi tiết dạy để đi đến thống nhất và tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất cho từng môn học.

 

 

Phân môn Tiếng Anh có vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện kĩ năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh Tiểu học

 hướng tới phát triển ngôn ngữ văn hóa và trí tuệ.

 Đến với tiết thao giảng lần này, cô giáo Lê Thị Thanh đã thể hiện rõ đặc trưng và nhiệm vụ của môn học.

 

 

  

  

  

Với sự tự tin, sáng tạo cô giáo Đinh Thị Hải Yến - GVCN lớp 4C đã mang đến tiết học Tiếng Việt“Bài 11A: Có chí thì nên (Tiết  2)”

nhiều màu sắc, hình ảnh sinh động. Xuyên suốt tiết học online

         Qua đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng có thể thấy, buổi thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là cơ hội tuyệt vời để đội ngũ giáo viên nhà trường thể hiện năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của đồng nghiệp, mang đến những giờ dạy tốt, giúp học sinh có được những tiết học hiệu quả, thú vị và hấp dẫn đặc biệt trong tình hình học online hiện nay.

        Do dịch bệnh phức tạp, các em học sinh tạm dừng đến trường nhưng các hoạt động học tập và rèn luyện trong đợt Thi đua lập thành tích Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 của Liên đội trường TH Sơn Hóa vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi và đầy ý nghĩa.

        Với chủ đề "Gửi ngàn lời tri ân". Các em đã trao gửi tình cảm của mình tới quý thầy cô giáo qua những tác phẩm đầy yêu thương và vô cùng ý nghĩa. Tuy xa nhau về khoảng cách nhưng lại thật gần gũi và ấm áp. Cảm ơn những yêu thương của các em. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi và tích cực trong các hoạt động.
 

       Hội giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo, tích cực, tâm huyết, năng động sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của Người lái đò.

 

Trường TH Sơn Hoá

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình