Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động đội

NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP

3/7/2022 10:51:15 AM
Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và đại hội phụ nữ các cấp. Được sự nhất trí của Chi Bộ, BGH nhà trường, Công đoàn và Liên đội trường TH Sơn Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm với nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực.

 NGOẠI  KHÓA TRẢI NGHIỆM

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ ĐẠI HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP

      Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và đại hội phụ nữ các cấp. Được sự nhất trí của Chi Bộ, BGH nhà trường, Công đoàn và Liên đội trường TH Sơn Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình ngoại khóa trải nghiệm với nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực.

     Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh có cơ hội bày tỏ tình cảm của bản thân đến các cô giáo, các bà, các mẹ, các chị và bạn gái thông qua các sản phẩm của mình. Đồng thời giúp học sinh thể hiện được tính sáng tạo, sự khéo léo của mình để tạo ra những sản phẩm ý nghĩa. Tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện tính thẩm mĩ, kỹ năng sống. Vận dụng được một số nội dung của hoạt động trải nghiệm vào cuộc sống.

     Chương trình ngoại khóa gồm các nội dung sau:

* Trải nghiệm làm sản phẩm tặng 08/3 tặng người thân:

- Khối 1 + 2: “Gói bánh tặng Bà”: Cho HS tham gia trải nghiệm gói các loại bánh kẹo thành những gói quà. Mỗi khối chọn 5 sản phẩm để trưng bày.

 

 

 

- Khối 3: “Làm thiệp tặng cô”. Cho HS tham gia trải nghiệm làm thiệp, sau đó mỗi lớp chọn 6 tấm thiệp để trưng bày trên giấy A0.

 

 

 

 

- Khối 4 + 5: “Cắm hoa tặng bạn”: Cho HS tham gia trải nghiệm cắm hoa nghệ thuật, sau đó chọn mỗi khối 2 – 3 giỏ, lẵng...để trưng bày.

 

 

     Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên buổi ngoại khóa không tổ chức tập trung quy mô toàn trường mà tiến hành tại các lớp. Học sinh tham gia trải nghiệm và trưng bày sản phẩm tại lớp để ban giám khảo chấm điểm.

     Nhìn chung các em học sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo về các nguyên vật liệu, tham gia trải nghiệm nghiêm túc và thực hành tốt. Các sản phẩm trưng bày rất đa dạng, có bố cục hài hòa, thể hiện được tính thẩm mĩ, nghệ thuật và sáng tạo. Phần thuyết trình phù hợp với chủ đề ngày 08/3. Diễn đạt tự tin, lưu loát và đầy thuyết phục. Không gian trưng bày sản phẩm sáng tạo, sạch đẹp, gọn gàng.

     Qua các sản phẩm trưng bày, BGK đã tuyên dương các lớp 1B, 1C, 3A, 5B...đã có những sáng tạo trong các hoạt động.

     Với  các nội dung rất ý nghĩa và sôi nổi, chương trình ngoại khóa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 đã thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, bổ ích sau những giờ học căng thẳng, qua đó các em được trải nghiệm thêm được nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân trong cuộc sống.

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu Học Sơn Hóa

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình