Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ỨNG DỤNG CNTT KHỐI 3;4;5

5/23/2022 10:11:57 AM
Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch của năm học; kế hoạch chỉ đạo của BGH nhà trường, căn cứ vào việc triển khai thực hiện chuyển đổi số và các hoạt động tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học, góp phần nâng cao chất lượng GDĐT giai đoạn 2021 – 2025.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

ỨNG DỤNG CNTT KHỐI  3;4;5

          Hiện nay, toàn ngành giáo dục đã xác định ứng dụng công nghệ thông tin là 1 trong 9 nhóm nhiệm vụ triển khai trọng tâm, theo Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Đặc biệt trong giai đoạn chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học trực tuyến theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục, hướng dẫn thầy cô cài đặt phần mềm, vận động các em học sinh chủ động tham gia học trực tuyến góp phần phát triển năng lực sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy-học, thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh. Nhà trường đã linh hoạt sáng tạo trong việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ tích cực trong các hoạt động giáo dục như: ứng dụng Zoom; ứng dụng  google meet để tổ chức dạy học trực tuyến, sử dụng các kênh như: Fakebook; Zalo để giao bài tập cho học sinh, tạo điều kiện để học sinh được học ở mọi lúc, mọi nơi và bảo đảm công tác phòng, chống dịch, thích ứng với tình hình của dịch COVID-19; đồng thời thực hiện tốt phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” đáp ứng mục tiêu chương trình, kế hoạch công tác của năm học.

 

      Đến với chương trình, nhà trường vinh dự được đón thầy giáo Mai Xuân Minh phó phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa, Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt Ánh  Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô giáo Nguyễn Thị Thuận – Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

Thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và đại diện các em học sinh khối 3;4;5 tham dự trải nghiệm

 

Văn nghệ chào mừng 

          Để nội dung hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục đạt kết quả. Đòi hỏi chúng ta phải hoạt động nhiều, trải nghiệm nhiều, có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu riêng của hoạt động trải nghiệm cũng như yêu cầu chung của chương trình phổ thông mới.  Nhằm tìm kiếm nguồn tri thức mở vô cùng phong phú trên Internet giúp học sinh có thể tra cứu, tìm kiếm và khai thác các nguồn thông tin trong tất cả các lĩnh vực… Là phương tiện để truyền đạt, trao đổi thông tin để học sinh có thể học tập một cách tốt nhất. Nhờ đó, việc học của các em được chủ động hơn, biết chia sẻ những thông tin bổ ích tăng cường khả năng tự học và giải quyết vấn đề dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Điều này góp phần nâng cao khả năng thực hành của các em. Nội dung hoạt động trải nghiệm gồm 3 Chủ đề tương ứng với 3 khối cùng trải nghiệm song song

 

 

 Học sinh khối 3 sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word trình bày bài thơ “ Ngày sinh nhật Bác”. 

Truy cập Internet để tìm kiếm thông tin và lấy hình ảnh minh họa cho bài thơ.

 

 

Học sinh khối 4 sử dụng phần mềm học vẽ Paint vẽ lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Tô màu hoàn thiện bức tranh.

 

 

 

Học sinh khối 5 sử dụng phần mềm trình chiếu Powerpoint xây dựng bài thuyết trình với  chủ đề 

"Bác Hồ với thiếu nhi”

 

 

Tổ chức trò chơi trải nghiệm bằng phần mềm Quizizz

          Trải qua các nội dung hoạt động trải nghiệm rất ý nghĩa và sôi nổi,chương trình ngoại khóa của chúng ta đến đây đã thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý thầy cô giáo, sự cổ vũ hưởng ứng nồng nhiệt của toàn thể các em học sinh và quý bậc phụ huynh.. Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Tác giả: Trường Tiểu Học Sơn Hóa

ĐỊA CHỈ
Sơn Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Sơn Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình